ไม่มีคำตอบ...จากหัวใจ
เมื่อความรักที่ได้มันไม่ได้มาจากหัวใจ นับประสาอะไรกับความมั่นคงที่จะตามมา ถ้าความรักและความปรารถนามันมาจากเงินตรา สิ่งที่ตามมามันก็คงคือเกมส์ เกมส์ของชีวิต รักแท้อยู่ที่ใด คำตอบอยู่ที่ไหน หามันให้เจอ
Tags: นรากร, โชติรส, ชาติชาย, เพลินพิศ, เมฆิน, ราชาวดี, ภมร, นันทิยา

ตอน: ตอนที่ 1 .. “ บันทึกใจ ”

ฟังเพลงเพราะๆ ประกอบ นิยาย ไม่มีคำตอบ...จากหัวใจ
เป็นเพียงความบันเทิงในการฟัง เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ รวมถึงเหตุการณ์ต่างๆของตัวละครในนิยาย เพื่อให้เกิดอรรถรสในการอ่านเท่านั้น ไม่ได้มีผลใดๆกับทางการค้าทั้งสิ้น .. ด้วยความเคารพ ผู้ประพันธ์นิยาย .. วีณา
Apache - The Shadows (2004 Digital Remaster)
https://www.youtube.com/watch?v=5PtsRNcw26k
ขอขอบคุณ วงคาราบาว จาก ค่าย วอร์เนอร์ มิวสิค ที่เอื้อเฟื้อเพลงให้มาประกอบในนิยาย

Romance Fiction - นิยายรัก / รักโรแมนติก
ตอนที่ 1 .. “ บันทึกใจ ”
สายลมพัดพลิ้วไหวพัดอ่อนๆเย็นสบาย ต้นหญ้าเอนลู่ลมไปพร้อมดอกหญ้าที่ปลิวกระจาย ดอกไม้และสายธารช่างสวยงามเสียจริง แต่ในธรรมชาติอันสวยงามนั้น ก็ยังมีสิ่งที่เศร้าหมองแอบแฝงอยู่ บุรุษผู้หนึ่ง นั่งนิ่งเงียบ เปรียบเสมือนเขานั้น มีไฟสุมอยู่ในใจท่ามกลางป่าใหญ่ที่อาศัยอยู่ ถึงแม้ว่าจะมีเสียงเพลงขับกล่อมบรรเลงกลางแค้มป์ไฟ ที่ก่อเอาไว้กับอากาศและลมหนาวตามฤดูของมัน
< ชาวดง – The Impossibles ดิอิมพอสซิเบิล > https://www.youtube.com/watch?v=AENm_E3XjH4
%%%%%% ----- %%%%%%
รุ่งเช้าวันใหม่ อรุณรุ่ง แสงยามเช้าส่องลงมากระทบกับพื้นฟาร์มและไร่ ธรรมชาติที่สวยงาม หาดูได้ยากจริงๆ
“เดี๋ยวๆมาแล้วครับ มาแล้ว” นรากรหรือกุ้ง งัวเงียขึ้นมา หลังจากที่เมื่อคืน นั่งสังสรรค์กับบรรดาลูกจ้างในฟาร์มจนดึก
“จดหมายกับพัสดุ เซ็นต์รับด้วยครับ” บุรุษไปรษณีย์ ยื่นจดหมายและพัสดุให้
“ครับ นี่ครับ ขอบคุณครับ..ของใครนะ จากไหนเนี่ย” หลังจากบุรุษไปรษณีย์ไป กุ้งปิดประตู เดินเกาหัวตามประสาหนุ่มเซอและหาว
กุ้งพลิกจดหมายและดูที่ไปที่มาจากกล่องพัสดุ เขายังไม่สนใจ เพราะพึ่งตื่น จึงวางทุกอย่างไว้ที่โต๊ะรับแขก แล้วก็เดินกลับเข้าห้องเพื่อไปอาบน้ำ และจัดการเรื่องของตัวเองให้เรียบร้อยเสียก่อน หันไปดูเวลาที่ข้างฝา “ 8 โมงครึ่ง” จากนั้นกุ้งก็เปลี่ยนชุดและเดินเข้าห้องน้ำ หลังจากนั้นก็ออกมาหาอะไรทาน ยังไม่ได้สนใจอะไรกับสิ่งของที่บุรุษไปรษณีย์เอามาส่งให้เมื่อเช้านี้
หลังจากที่ทานอะไรจนอิ่ม เขาเกือบลืมไปเลยว่ามีพัสดุส่งมา พอเดินผ่านจะออกไปลุยงานที่ด้านนอกจึงเหลือบมาเห็นเข้า จึงหยุดมองกล่องพัสดุนั้น แล้วก็หยิบจดหมายขึ้นมาเปิดอ่านทันที กุ้งยืนอ่านอยู่พักใหญ่ จึงเดินหาที่นั่งแถวๆนั้น
“พี่กุ้ง ขณะนี้ดาวอยู่ที่ ออสเตรเลีย เรื่องของเราทั้งสองนั้น ดาวเสียใจด้วย ดาวไม่สามารถจะติดสินใจได้ ในเมื่อครอบครัวของดาวกำลังจะพินาศ ดาวก็ต้องยอมทำ ทั้งที่ใจไม่อยากทำ ดาวหวังว่าพี่คงจะเข้าใจนะ พี่คงไม่โกรธดาวนะคะพี่ ดาวยังรักพี่อยู่เสมอจากใจจริงค่ะ ของที่ส่งมาด้วยนั้น ดาวขอมอบให้พี่ด้วยใจจริง เป็นสิ่งที่พี่และดาวเคยฝันเอาไว้ แต่มันก็ไม่สามารถเป็นจริงได้ แต่ถึงอย่างไร ถึงจากกันแสนไกล ก็ขอให้เหลือสิ่งของหรือความสัมพันธ์ของเราไว้ดูต่างหน้าบ้างก็ยังดี จริงไหมคะพี่ สิ่งนี้คงเป็นสิ่งเดียวที่ดาวคิดว่ามันคงจะไถ่บาปของดาวได้ค่ะพี่ ดาวขอฝากหัวใจของดาวไว้กับพี่ด้วยของสิ่งนี้นะคะพี่ ดาวสบายดี พี่หละคงสบายดีนะ ขอให้พี่กุ้งจงมีความสุขตลอดไปนะ ขอให้มีความสุขมากๆนะคะพี่ ..รักพี่กุ้งเสมอ ..จากใจจริง ..ดาว”
กุ้งวางจดหมายลงอย่างช้าๆและหันไปแกะกล่องพัสดุขนาดกลางที่ส่งมา เมื่อเปิดออก สิ่งที่ปรากฏต่อหน้าและสายตาของเขาก็คือ บ้านจำลอง 2 ชั้น สวยงามมาก มันเป็นบ้านในฝันของเขาและดาวที่เคยคุยกันเอาไว้เล่นๆตอนที่คบกัน และที่หน้าบ้านของแบบบ้านจำลองนั้นเขียนเอาไว้ว่า “กุ้ง+ดาว” จากนั้นกุ้งก็นั่งซึมเศร้าไปเหมือนเดิม
กุ้งเก็บของทุกอย่างลงกล่อง พร้อมจดหมายและถือกล่องใบนั้น ไปโยนเก็บมันเอาไว้ในห้องเก็บของหลังบ้านที่แสนจะรกรุงรัง ที่ทำเช่นนั้นก็เพราะ มันคงไม่มีประโยชน์อะไรอีกแล้วสำหรับเขากับสิ่งที่ดาวส่งมา หลายปีที่ดาวจากเขาไป จู่ๆก็มีพัสดุนี้ส่งกลับมาให้ แทนที่จะทำให้ชีวิตของเขาดีขึ้น กลับทำให้เลวร้ายลงมากกว่า แทนที่จะลืมได้กลับต้องมาตอกย้ำและทำให้เสียใจมากขึ้นอีกหลายเท่า
***** >>>>>>>>>> **********มัชฌิมา
เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อ : 7 ก.ค. 2564, 21:44:14 น.
แก้ไขครั้งล่าสุด : 7 ก.ค. 2564, 21:44:14 น.

จำนวนการเข้าชม : 142

<< เรื่องย่อ .. ( เกริ่นนำ )   ตอนที่ 2 .. “ เวลาไม่เคยเดินถอยหลัง ” >>
เข้าระบบ เพื่อแสดงความคิดเห็นด้วย weblove account