บ้านไร่หัวใจล้อมรัก
บ้านไร่หัวใจล้อมรัก


ไร่ส้มเกรียงไกรวันมีพื้นที่กว้างขวางรายล้อมรอบโดยกินเนื้อที่หลายสิบไร่โดยมีพ่อเลี้ยงสิงห์ไกรวัน วัยห้าสิบต้นๆแต่มีอาณาบริเวณไร่ที่กว้างขวางมีเงินทุนหลายสิบล้านแต่มาตกม้าตายตรงที่ลูกชายเจ้าสำราญไม่ยอมทำการงานแต่อย่างใดวันๆเอาแต่เข้าบ่อนถลุงเงินของพ่อเลี้ยงเป็นว่าเล่นหากเป็นอย่างนี้ต่อไปเงินทองที่เขาเตรียมไว้ต้องสูญเป็นแน่ดังนั้นพ่อเลี้ยงสิงห์ไกรวันคิดหาแผนการแก้เผ็ดลูกชายให้กลับตัวกลับใจเป็นคนดีให้ได้นั่นสิแผนอะไร

สิงห์ราช ลูกชายของสิงห์ไกรวันวัย24ปี ติดการพนันง่อมแงม มีเงินเท่าไหร่แอบเอาไปเล่นหมด

นินทราดา ลูกสาวเจ้าของบ่อนกาสิโนธนาดิน เธอออกอุบายช่วยพ่อเธอหิบไร่ส้มเกรียงไกรที่ยิ่งใหญ่เพราะหวังรวยทางลัดอีกทางเพราะความโลภพ่อของเธอจึงเห็นด้วย

ธนินนาท เจ้าของบ่อนธนาดิน ร่ำรวยเงินทองและมีอิพธิพลมากเมื่อเห็นเหยื่อเศรีฐมาติดเบ็ดมีหรือที่เขาจะไม่โกบกอยโดยไม่รู้สึกผิดอันใดต่อไปอาจจะเป็นจุดจบของครอบครัวสิงห์ไกรวันเป็นแน่

พ่อเลี้ยงสนทรคู่แข่งไร่ส้มอินษา เขาก็ต้องการไร่ส้มเหมือนกันโดยบังคับให้ลูกสาวตนแต่งงานกับสิงห์ราชเพื่อหวังสมบัติและขยายอานาเขตไร่ส้มให้กว้างใหญ่ขึ้น

ดิษสรา หญิงสาววัย 22 ปี อ้วนท้อมสมบูรณ์แอบชอบสิงห์ราชอยู่ลึกเมื่อพ่อของเธอยื่นเงื่อนไขให้ช่วยเขาเธอก็เต็มใจโดยไม่ขัดแย้ง หน้าตาขี้ริ้วขี้เหร่ถูกพ่อตามใจมาแต่เด็กTags: ผู้แต่งยังไม่ได้กำหนด tags ของนิยายเรื่องนี้

ตอน: ตอนที่11

ตอนที่11

ธนินธาดาโดนขอร้องจากสิงห์ราชว่าตนเดือดร้อนเรื่องการจับหมั้นหมายการแต่งงานแต่ตอบปฎิเสธไปบ้างแล้วเขาจึงขอร้องหญิงสาวช่วยแกล้งเป็นแฟนหลอกให้กับเขาด้วยโดยการแลกเปลี่ยนโดยยกพื้นที่ไร่บางส่วนหรือสี่สิบไร่ก็ได้ให้แก่หญิงสาวเป็นค่าตอบแทน

"โอ เค แล้วนายจะให้ฉันไปแสดงละครหลอกตาพวกเขาเมื่อไหร่ล่ะ"ธนินธาดากล่าวถามรอฟังความคิดเห็นของชายหนุ่มในไม่ช้า

"พรุ่งนี้เลยก็ได้ พวกเขาจะได้เลิกล้มความตั้งใจหรือรีบมาเลยก็ได้ผมจะได้ให้เด็กเตรียมจัดห้องให้"สิงห์ราชกล่าวเรียกหญิงสาวให้มาไวๆเขาจะได้สบายใจเสียที

"งั้นฉันไปเลยนะ เอ้อเจอกันสี่ทุ่มเพราะคงเดินทางถึงที่บ้านนายคงจะดึก"ธนินธาดากล่าวตอบแล้วหญิงสาวก็เตรียมเก็บเสื้อผ้าออกเดินทางจากบ่อนที่หล่อนพักอยู่โดยบอกกล่าวเรื่องราวทั้งหมดที่หญิงสาวได้รับฟังมาให้บิดารู้ทุกอย่างเผื่อว่าบิดาจะได้ไม่เป็นห่วงแล้วพ่อของเขาก็ยอมปล่อยหญิงสาวไปแต่มีข้อแม้บิดาของเธอจะจ้างบอดี้การ์ดสะกดรอยตามไปห่างๆเผื่อมีเหตุร้ายอะไรจะได้เข้าไปช่วยเหลือหญิงสาวได้ตอบตกลงทันทีโดยไม่มีข้อสงสัย

.............................................................................................

เช้าวันรุ่งขึ้นที่ไร่สิงห์ไกรวันหญิงสาวคนเดิมที่เคยเป็นคู่กรณีที่พ่อของเขาได้เจอก็ออกมาเจอหน้าพ่อของเขาและสิงห์ราชขณะที่พวกเขาได้เข้ามาทำงานที่ไร่กันแล้วโดยธนินธาดาแต่งชุดสีฟ้าใสผ้าลื่นเหมือนชุดเที่ยวเล่น

"สวัสดีค่ะคุณลุงไกรวัน จำได้ใหมค่ะหนูธนินธาดาค่ะที่เจอกันคราวที่แล้ว"ธนินธาดากล่าวทักทายกับผู้สูงวัยและสิงห์ไกรวันก็จำได้แม้หญิงสาวจะไม่กล่าวเตือนก็ตาม

"จำได้สิหนูขอบใจนะที่พ่อหนูไม่เอาเรื่องลูกชายของลุงขอบใจจริงๆ"สิงห์ไกรวันกล่าวขอบคุณมาจากใจ

"ไม่เป็นไรค่ะแล้วนี่จะให้หนูช่วยอะไรเหรอบอกมาได้ไม่ต้องเกรงใจนะค่ะ"ธนินธาดากล่าวถามแผนการที่สองคนพ่อลูกได้ตระเตรียมเอาไว้

................................................................................ม่านฝัน
เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อ : 10 มิ.ย. 2555, 10:46:02 น.
แก้ไขครั้งล่าสุด : 10 มิ.ย. 2555, 10:46:11 น.

จำนวนการเข้าชม : 1417

<< ตอนที่10   ตอนที่12(อวสาน) >>
เข้าระบบ เพื่อแสดงความคิดเห็นด้วย weblove account