Ocen of pacific ราชินีแห่งมหาสมุทร
เมื่อชายปริศนาจากดินแดนมนุษย์เดินดินต้องบังเอิญไปพัวพันกับเจ้าสาวใต้ทะเล แล้วปมรักนี้จะเป็นเช่นไร ขอท้าทุกสายตาเปิดจิตนาการณ์ของคุณด้วยอักขระของ I'm a Blackroseกับผลงานชิ้นที่สอง ที่เหล่าหนอนหนังสือไม่ควรผลาดเด็จขาด
ถูกใจ · · แชร์
Tags: เมื่อชายปริศนาจากดินแดนมนุษย์เดินดินต้องบังเอิญไปพัวพันกับเจ้าสาวใต้ทะเล แล้วปมรักนี้จะเป็นเช่นไร ขอท้าทุกสายตาเปิดจิตนาการณ์ของคุณด้วยอักขระของ I'm a Blackroseกับผลงานชิ้นที่สอง ที่เหล่าหนอนหนังสือไม

ตอน: ตอนที่2



ตอนที่2

มีเพียงภาพหาดทรายและความว่างปล่าวในหัวสมองของชายหนุ่ม
เขารู้สึกมึนงงต่อต่อภาพชายหาดและเล่านักท่องเที่ยวต่างชาติมากมายที่มาเสพ
ความสำราญในคืนฟูลมูนเขาจำอะไรไม่ได้เลยแม้แต่ชื่อของตัวเอง มีเพียงเสื้อผ้าชุดขาวคลายนักบวชกับสร้อยประคำไข่มุกเส้นโตและผมเพ้าหนวดเคลารุงรังติดตัวเป็นเบาะแสเดียวที่บ่งบอกว่าเขาเป็นใครเท่านั้น เขายังคงเดินแบบunlearnเข้าไปหากิจกรรมดนตรีของผู้คนที่กำลังเสพความมึนเมาทุกยี่ห้ออยู่ ชายหนุ่มยังไม่เข้าใจว่าสิ่งเห่ลานั้นคืออะไรละแล้วเหมือนมีปีศาจลาคะมาครอบงำให้หญิงสาวผมบอรน์คนนึงในปาตี๋เดินเข้ามาส่งขวดแก้วลักษณะคลายอุปกรณ์วิทยาศาสตร์บางอย่างซึ่งมีควันอยู่ข้างใน ยิ้นให้ชายชายหนุ่มมองมันอย่างส่งสัย

“ ลองสักหน่อยมัย..?”

เธอพูดอย่างยั้วยวนแต่ชายหนุ่มที่จำอะไรไม่ได้แม้แต่ภาษา ไม่เข้าใจเขาเอามือปัดป้องแก้วสีสวยให้หลีกทาง ทำให้แม่สาวเกิดความอับอายขึ้นจึงร้องด่าไล่หลังชายหนุ่มไป

“ เกียดจริงๆเลยพวก Just say no !”

แต่ชายหนุ่มก็ไม่ได้ใส่ใจเสียงของหญิงสาวที่ดังแววดนตรีเร็กเก้มา เขายังคงเดินUnlearnไปข้างหน้าอย่างรถถังที่วิ้งปดไปโดยไม่เข้าใจว่าสิ่งที่อยู่ในภาพสายตาคืออะไรดั่งเด็กทารกที่บังเอิญเกิดมาแข็งแรงและเดินได้จนเหล่านักดนตรีที่กำลังก้มหน้าก้มตาเมามันกับเครื่องดนตรีของตนอยู่ต้องพากันหยุดเล่นแล้ว
เงยหน้าขึ้นมองชายหนุ่มผมยาวรุ่งรังแต่งตัวกลมกลืนกับพวกเขาพอดี

“ เฮ้...พวก จะขึ้นมาแจมใช่มัย ! ”
มือกลองถามขึ้นซึ่งทำให้มือคีบอรท์หงอเฮ้งผู้ก่อการร้ายยืดตัวอันสูงใหญ่เลิกแว่นดำมองชายหนุ่มเพื่อรอคำตอบ จนเวลาผ่านไปเกือบนาทีทำให้เหล่านักดนตรีเร็กเก้กับผู้ฟังหยุดยืนทือตามชายหนุ่มซึ่งยังคงยืนบื้ออยู่บนเวทีคอนเสริตนั้น แล้วมือคีร์บอรทก็กล่าวสัญนิฐานขึ้นผ่านไมค์ที่ยังคงเปิดไว้อยู่

“ หรือว่าแม้งเมาวะ..วะ.ๆๆๆ!(เสียงเซอร์ราวระดับแอมป์ตัวTop) ”

ซึ่งทำให้มือกล่องหัวทิ้มเผลอตีฉาบเสียงดังไปหนึ่งที่ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมาเสยผมแล้วชี้มือชี้ไม้ไปเอออ้อกับมือคีร์บรอท

“เอ้อกูก็ว่าแม้งมายืนทำไร ที่แท้แม้งมึนอยู่! “

แล้วทุกคนก็ต้องละไปฟังนักร้องซึ่งยังคงยืนถือไมค์อย่างตุมปัดพลางกอดขวดเหล่ารออยู่นานแล้ว

“ กูก็เมา! หรือมึงไม่เมา!”

แล้วเขาก็เริ่มหันไปถามมือกีต้ากับมือเบสข้างๆซึ่งกำลังนั้งสร้างกลุ่มควันอยู่บนแอมป์ลำโพงตัวใหญ์ ทำให้บนเวทีมีควันเหมือนไดร์ไอร์ปกครุมพื้นประดั่งชายหนุ่มกำลังยืนอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์ก็ไม่ปาน

นักร้อง : แล้วพวกมึงล่ะ ?เห็นมัยแม้งก็เมากันหมด ดูพวกแฟนคลับของเราทุกคนแม้งก็เหมือนคุณลุงคนเนี้ย


เขาพูดไปทางชายหนุ่มที่ตอนนี้ทั้งความจำเสื่อมทั้งเมาควันบนเวทีโดยที่ตัวเองยังไม่รู้ตัวเลยว่าตนกำลังอยู่บนเกาะส่วนตัวที่จัดปาตี๋ผิดกฎหมายขึ้น แล้วมือกลองก็หันมาคุยกับนักร้องนำขี้เมาเพื่อนซี้

“เฮ้ย...แต่กูยังไม่ได้ความรู้สึกเหมือนมึงเลยหวะ!”

นักร้องนำเหล่ตามามองมือกลองที่ร้องขึ้น อย่างคนรู้ใจพลางล่วงกระเป๋าเสื้อเชิ้ตเดินควักลูกอมซองสีดำมีตัวอักษรเรืองแสงว่า’Ghost’เป็นเครื่องหมายการค้า

นักร้อง : งั้นก็ต้องนี่โว้ย ‘ลูกอมปีศาจ’

เมื่อเขาควักมันออกมาทุกสายตาก็มองมายังมีลูกอมเม็ดนั้นในมือของนักร้องขึ้เมาอย่างมันเป็นสิ่งที่มีราคาแพงหายากมาก พอเขาเดินแกะมัน มือกองก็รีบอ่าปากแล็บลิ้นรอลูกอมสีดำใสนั้นทันทีเมื่อเนื้อแข็งๆเย็นๆของมันมาสัมพัธลิ้น มือกลองก็รีบดูดด่ำกับรสชาติราวว่ามันอร่อยนักหนาและไม่นานตัวของเขา
ก็โยกเยกอาการคลายผีเข้าเหมือนกับนักร้องที่เดินเอามันมาว่างให้ที่ลิ้นของเขาไม่มีผิด แล้วนักร้องขี้เมาก็ค่อยๆเดินโยกเยกหันกลับมาถามแฟนเพลง

”แล้วทุกคนล่ะ ต้องการด้วยหรือปล่าว ?”

มื่อเหล่าแฟนคลับได้ยินดังนั้นก็ยกอุปกรณ์ของตนขึ้นส่งเสียงฉลองยินดีทำให้นักร้องขี้เมาได้ใจรีบหันไปสั่งพวกสะต้าฟให้ควบคุมครื่องบินบังคับลำใหญ่บินโปยพวกลูกอมปีศาจแจกเหล่าแฟนคลับให้คึกคักกัน แล้วเขาก็ยื้นลูกอมซองสีดำให้ชายหนุ่มในระดับสายตา

นักร้อง : แล้วนายไม่เอากับเขาบ้างหรือไง ?

ชายหนุ่มยังคงไม่เข้าใจ เขาได้แต่มองลูกอมเม็ดนั้นอย่างสงสัย ในขณะเดียวกันพวกแฟนเพลงข้างล่างเวทีก็ค่อยๆแกะลูกอมปีศาจกินแล้วเต้นแบบนักร้องขี้เมาทีละคนสองคนจนทั้งเกาะสั่นพร้อมกันหมดยกเว้ณชายหนุ่ม จนนักร้องขี้เมาต้องแกะแล้วยัดเยี้ยดให้เขาอย่างปารถนาดี แม้ภาพที่ปรากฏอาจจะดูรุ่นแรงถึงขั้นจับยัดใส่ปากก็ตาม แต่พอชายหนุ่มได้ลูกอมเข้าปากเขากลับเผลอกลืนมันลงคอ จากนั้นไม่นานเขาก็มีอากาศสนุกเหมือนคนอื่นๆและดูเหมื่อนว่าจะหนักกว่าทุกคนอีกด้วย
ซั้วโมงนี้ชายหนุ่มกำลังเมาหลุดโลก เขาเห็นภาพงานคอนเสิรตส่วนตัวเป็นภาพขึ้นๆลงๆจากบนเวทีซึ่งเป็นมุมดีที่สุด แต่ดวงตาที่กำลังสนุกอย่างไร้เดียงสาไม่ค่อยสนใจอบายมุขเหล่านั้นสักเท่าไร่เขามัวแต่เคลิ้มเคลิม้กับดวงไฟแสงสีอย่างแมลงเม่าที่หลงทางติดแสงนั้น ชายหนุ่มหรือผู้คนบนหาดไม่มีใครสังเกตุไปทีท้องทะเลสีดำซึ่งสะท้อนภาพดวงจันทร์เบื้องบนอยู่ในขณะ ตรงโขนหินไม่ไกลจากชายฝั่งมีหญิงสาวเปลือยกายเห็นช่วงบนโพ่จากน้ำขึ้นมาแอบดูชายหนุ่มที่กำลังเมาจนกระโดดขึ้นกระโดดลง พอนักร้องขี้เมากระโดดลงมาจากเวทีเพื่อจะตรงมา
ปัสสวะลงทะเล สาวสวยผู้นั้นก็รีบดำลงไปใต้น้ำโพ่ห้างเหมือนปลาขึ้นมาตีผิวน้ำส่งตัวเองดำดิ้งเร่นความโสโครกของมนุษย์หายลงไปจากผิวน้ำ

รุ่งขึ้น

เมื่อชายหนุ่มนอนสับปงกจนตืนขึ้น เขาก็พนว่าตัวเองมาอยู่บนเรือสำราญลำใหญ่ที่มีพวกนักดนตรีกับแฟนเพลงกลุ่มเมื่อคืน กำลังตกปลาปิ้งย่างในเตาบาบีคิวอยู่อย่างสนุกสนานแต่ไม่ขาดสติอย่างเมื่อคืนที่ผ่านมา พอพวกเขาเห็นชายหนุ่มตืนขึ้นก็รีบพากันหันมาสนใจ

นักร้องขี้เมา : อ่าว..ตืนแล้วโว้ยนักเต้นเท้าไฟของเรา !

ว่าแล้วนักร้องขี้เมาก็ว่างเบ็ดตกปาลงแล้วลุกจากเก้าอี้เอนถือขวดเบียร์เย็นๆตรงเข้ามาหาชายหนุ่มอย่างเพื่อนชี้และยื้นส่งขวดเบียร์ให้ชายหนุ่มมองมันอย่างแหยงๆชายหนุ่มกลัวจะถูกบังคับอย่างเมื่อคืนเขาจึงค่อยๆรับขวดเบียรขึ้นมาลองกระดกดู แต่พอเขาสัมพัธรสชาติข้มๆของการหมักหมมอย่างของเสียนั้นก็พ้นมันสวนออกทันที ทำให้ทุกคนฉีกยิ้มขึ้นเมื่อเห็นอาการของชายหนุ่มที่เหมือนคนไม่เคยกินเบียร์และไม่รู้ว่ามันขม แต่ชายหนุ่มที่มีบุคลิกแบบอินโนเซนก็ไม่ได้เป็นที่รังเกียดต่อปาตื้ปาบีคิวแต่อย่างใด ชายหนุ่มเริ่มเรียนรู้เรืองการกิน โดยเขาติดใจเมนูที่3มาก มันคือปลาหมึกย่างราดด้วยน้ำจิ้มซีฟูตของชาวตะวันออก จากนั่นชายหนุ่มก็เริ่มหาอาหารเข้าปากเอง ซึ่งทำให้เขาได้เรียนรู้และแบ่งสะสารออกเป็นสองชนิดคือ’ กินได้และกินไม่ได้‘ เขาดูไม่มีพิษมีภัยกับใครและยังเป็นเหมือนของเล่นใหม่ที่เรียกเสียงหัวเราะจากทุกคนได้ตลอดเวลา จนถึงเวลาค่ำขณะที่ทุกคนกำลังเมาหลับตั้งแต่ตอนเย็นนั้นเอง จู่ๆที่ท้องทะเลสีดำสะท้อนภาพดวงจันทร์ ก็ค่อยๆมีหญิงสาวโพล่พ้นขึ้นมาจากพิ้วน้ำกระเพื่อมลายจันทร์แสง ซึ่งเส้นผมของเธอไม่ได้เปลียกน้ำเลยแม้แต่น้อยมันยังคงเป็นสีบรอนทองและยาวสลวยปกปิดเรือนร่างครึ่งมนุษย์ครึ่งปลา เธอกำลังนั้งอยู่บนกระดองเตาทะเลยักษ์ที่ว่ายตามเรือสำราญอยู่ แล้วนางเงือกสาวก็เริ่มกรีดกายนิ้วมืออันเรียวยาวไปที่พินเครืองสายทองคำบรรเลงเหล่าตัวโน้ตละอ่อนทองให้ค่อยๆลองลอยจากพิณไปที่เรือสำราญเรียกให้ชายหนุ่มค่อยๆเดินมาที่กาบเรือดัง
ถูกสะกดจิตในขณะที่เจ้าเตากำลังแวกว่ายพาเธอลอยข้ามน้ำทะเลที่นิ้งสงบเข้าไปหาชายหนุมอย่างเจ้าสาวที่ค่อยๆเดินเข้ามาในงานวิวาร์ แล้วเธอก็เริ่มฮ่ำเพลงแล้วผ่อนเสียงของสาวน้อยออกมาแววไปทั้วมหาสุทรชวนให้รู้สึกข้นลุกยิ้งนัก จากนั้นเงือกสาวก็ละมือขึ้นขอให้ชายหนุ่มลงมาจากเรือ ซึ่งชายหนุ่มก็ไม่ได้มีท่าทีเต็มใจหรือฝืนใจ
เขาค่อยๆปีนราวกันแล้วกระโดดลงไปในท้องทะเลจนเกิดเสียงดังปลุกให้บางคนตืนขึ้นมา

นักร้องขี้เมา : เฮ้ย..ใครเมาตกลงไปหรือปล่าวว่ะ !?

เขารีบวิ้งนำแฟนคลับผู้หญิง3คนในชุดชั้นใน ออกมาชะโงกหน้าลงไปดูทางกาบเรือ แล้วเขาก็หันไปถามมือคีร์บอรทที่ค่อยๆลุกขึ้นจากโต๊ะกินข้าวอย่างมึนงง

นักร้องขี้เมา : เฮ้ยลองดูสิว่าใครหายไป

มือคีร์บรอท์ทมองหาบางอย่างแล้วตอบกลับไปเท่าที่จำได้

มือคีร์บรอท์ : ก็ไม่น่าจะมีใครนะ ทุกคนก็นอนกันในห้องกันหมดไม่ใช่หรอ

แล้วเขาก็เฉลี่ยวใจบางอย่างขึ้น

มือคีร์บรอท : หรือว่าจะเป็นเจ้าUnlearn นั้นนะ(เขาหมายถึงชายหนุ่ม)

แล้วพวกเขาก็มองหน้ากันอย่างเสียขวัญก่อนจะพากันชะโงกกลับลงไปดูที่ทะลซึ่งเรือกำลังแล่นฝ่าคลื้นลมอยู่ในขณะ


.................................................




I3lackrose
เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อ : 11 ก.พ. 2556, 14:53:58 น.
แก้ไขครั้งล่าสุด : 11 ก.พ. 2556, 20:47:03 น.

จำนวนการเข้าชม : 1209





<< ตอนที่1   ตอนที่3 >>
เข้าระบบ เพื่อแสดงความคิดเห็นด้วย weblove account