รักรออุ้ม: ทักษิณา (ปลายปากกาสำนักพิมพ์)
ความคึกคะนอง ย่ามใจของเขา กับความอ่อนด้อยประสบการณ์ของเธอ ก่อเกิดหนึ่งชีวิตที่ไม่ตั้งใจขึ้นมา

‘น้องปั้น’ หรือ เด็กชายปกกานต์ หนูน้อยไร้เดียงสาเปรียบดั่งแสงสว่างสาดเข้ามาในชีวิตที่มืดมนของ ‘ปกเกศ’ เธอตั้งใจจะปกป้องลูกน้อยจากทุกสิ่งทุกอย่าง ไม่เว้นแม้แต่...บิดาแท้ๆ ของแก ซึ่งไม่เคยดีพอในสายตาของเธอด้วยเช่นกัน

‘กานต์ชนก’ ชายหนุ่มทายาทนักธุรกิจคนดัง รูปหล่อพ่อรวยครบสูตรหนุ่มในฝัน แต่นิสัยและพฤติกรรมนั้นค่อนไปในทางฝันร้าย

เขาไม่เคยคิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อใคร จนมาพบกับปกเกศ ผู้หญิงสวยธรรมดาๆ ที่เขาไม่เคยคิดอะไรมากไปกว่า ‘เล่นแล้วทิ้ง’

ทว่าการเล่นกลับเลยเถิด...ก่อเกิดหนูน้อยน่ารัก ที่เหมือนเขาราวกับแกะ เพียงแค่แรกเห็นก็นึกอยากอุ้ม

...แต่ทุกอย่างไม่ใช่เรื่องง่ายเสียแล้ว...

อีกบทพิสูจน์หัวใจ ความรัก และคำว่า ‘ครอบครัว’

แม้เกิดจากความไม่ตั้งใจ แต่ ‘น้องปั้น’ คือดวงใจของแม่ และที่ไม่มีใครรู้เลยก็คือ...เด็กน้อยเป็นแก้วตาของพ่อด้วยเช่นกัน


***************

นิยายเรื่องนี้ตีพิมพ์กับ "ปลายปากกาสำนักพิมพ์ (Plaipakka Publishing)" ซึ่งถ่ายทอดผ่านปลายปากกา "ทักษิณา" เจ้าของบทประพันธ์นิยายรักสุดแสนน่ารักมากมาย ที่เคยถูกสร้างเป็นละคร ทั้งทางช่อง 3 และช่อง 7 มาแล้วอย่าง #บ่วงอธิฏฐาน #เรือนล้อมรัก กลับมาครั้งนี้ ‘ทักษิณา’ ขอเอาใจแฟนๆ ด้วยนิยายรักโรแมนติกดราม่าที่ #มีลูกเป็นสื่อรัก ทีมงานปลายปากกาสำนักพิมพ์จึงนำมาลงให้ได้อ่านกัน ประมาณ 60-70% ของเรื่องนะคะ ใครสายนี้รับรองว่าต้องโดนใจกับความน่ารักน่าหยิกของ ‘น้องปั้น’ ใน ‘รักรออุ้ม’ อย่างแน่นอนจ้า พ่วงด้วยความร้ายกาจ เอาแต่ใจ และความเจ้าเล่ห์ของว่าที่คุณพ่อมือใหม่อย่าง ‘กานต์ชนก’ ! พูดเลยทั้งฟิน+ดราม่า ตะเตือนไต #รับประกันความสนุก!


***************************

นักอ่านท่านใดสนใจมีทั้งแบบ eBook และแบบรูปเล่มนะคะ

***สำหรับแบบรูปเล่มวางจำหน่าย 3 ช่องทาง***

1.ศูนย์หนังสือจุฬาฯ
2.ร้านนิยายออนไลน์ ได้แก่ ร้านนิยายรัก.com ร้านbooksforfun ร้านbooktogothailand และร้านขายการ์ตูนบงกช-หมึกจีน-นิยาย บาร์บี้บิวตี้
3.สั่งซื้อโดยตรงกับสนพ.โดย inbox หาแอดมินเพจปลายปากกาสำนักพิมพ์

**หนังสือพร้อมส่ง**

คุ้มสุดด้วยจำนวน 521 หน้า (พร้อมตอนพิเศษ 4 ตอนท้ายเล่มหวานฟินเต็มอิ่มจุใจ!)

ราคาตามปก: 395฿
ค่าจัดส่งลงทะเบียน 45฿ (รวมเป็น 440฿)
ค่าจัดส่ง EMS 70฿ (รวมเป็น 465฿)

หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เพจ "ปลายปากกา สำนักพิมพ์"

***แบบ eBook วางจำหน่ายที่เว็บ Mebmarket***
Tags: ลูก ครอบครัว ดราม่า โรแมนติก ท้อง

ตอน: บทที่ 12 -30%

สโรชานั่งไขว่ห้างอยู่ในรถ ดวงตาคมเฉียงดุเอาเรื่อง จ้องเขม็งไปที่ชายหญิงซึ่งอยู่ไกลออกไปเบื้องหน้าไม่เกินสิบห้าเมตร สงสัยใคร่รู้ในความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่

แต่ถึงไม่รู้ชัดก็พอเดาได้ ยายนักศึกษาใจแตกนั่นก็คงไม่พ้นเป็น ‘ของเล่น’ ชิ้นหนึ่งของกานต์ชนก

เธอชินเสียแล้วที่เขาจะคบหาผู้หญิงมากหน้าหลายตา ทั้งหมดนี้มันเริ่มมาจากเมื่อสองปีก่อน ที่เธอหักอกเขาแล้วไปเลือกอัครชัย เพื่อนรักของเขาแทน กานต์ชนกยอมรับการตัดสินใจของเธอโดยอาการนิ่งสงบ ไม่อาละวาดโวยวาย ทว่าเขาก็เปลี่ยนไป จากที่ไม่เคยยุ่งสุงสิงกับผู้หญิงคนไหน กลับกลายเป็นควงสาวไม่ซ้ำหน้า สโรชาคิดว่าเขาทำอย่างนี้ก็เพราะต้องการเรียกร้องความสนใจจากเธอ ซึ่งก็นับว่าได้ผล เพราะเธอค่อยๆ เริ่มสนใจเขาเพิ่มขึ้น ในขณะที่กับอัครชัยนั้นเธอกลับเบื่อหน่ายและพบว่าเขาก็จืดชืด แทบไม่ต่างจากกานต์ชนกสมัยก่อน

ตอนนี้กานต์ชนกกลายเป็นความท้าทายของเธอ ดังนั้นสโรชาจึงไม่ยอมประกาศออกไปสักทีว่า ความจริงเธอบอกเลิกกานต์ชนกไปนานถึงสองปีแล้ว ตราบใดที่ยังไม่มีใครรู้และตัวกานต์ชนกก็ไม่พูดอะไร เธอก็ยังได้ชื่อว่าเป็นคนพิเศษที่สุดของเขาต่อไป ส่วนพวกผู้หญิงหน้าด้านที่แหลมเข้ามาคิดแย่งเขา จะต้องเจอกับเธอทุกรายไป ไม่มีข้อยกเว้น!

ดวงตาเรียวคมสวยเบิกกว้างขึ้นอย่างตกใจ เมื่อแลเห็นว่าจู่ๆ ร่างของนักศึกษาสาวคนนั้นก็เป็นลมล้มพับลงไป เธอกัดริมฝีปากตัวเองแรงๆ อย่างลืมตัว เพราะภาพที่เห็นตรงหน้าช่างบาดตา

กานต์ชนกรวบร่างของยายเด็กนั่นเข้ามากอดรัดแนบอก ดูเขาร้อนรนเป็นห่วงเป็นใยแม่นั่น เธอรู้สึกเจ็บจี๊ด นั่งไม่ติด รีบก้าวลงจากรถ ตรงเข้าไปหาคนทั้งคู่

“เป็นอะไรคะ ทำไมต้องกอดกันกลมดิกขนาดนั้นด้วย”

เข้าไปถึงสโรชาก็กอดอก ส่งสายตา ‘จิก’ ไม่พอใจใส่ชายหนุ่ม หวังให้เขารู้ตัวแล้วรีบปล่อยมือจากผู้หญิงคนนั้น

ทว่าสโรชากลับต้องผิดหวัง เพราะแทนที่จะปล่อยตัวผู้หญิงคนนั้นให้ธนวุฒิดูแล เขากลับตวัดอุ้มร่างเล็กเข้าไว้ในวงแขนแล้วเดินผ่านเธอ นำร่างของเด็กคนนั้นไปวางไว้ในรถของตนเอง

สโรชาหันหลังขวับ แววตาวาวโรจน์ รีบสืบเท้าตามไปเอาเรื่อง รู้สึกเสียหน้าอย่างแรง!

“พี่กานต์คะ ไม่ได้ยินที่ช่าถามเหรอ พี่กานต์กำลังทำให้ช่าโกรธนะคะ!” สโรชาร้องบอกเขาอย่างคนเอาแต่ใจ ซึ่งปกติผู้ชายทุกคนจะต้องรีบวิ่งมาเอาอกเอาใจ ทำทุกอย่างให้เธออารมณ์ดี ไม่เว้นแม้แต่คนตรงหน้า

“ช่าจะมาโกรธพี่เรื่องอะไร พี่ยุ่งอยู่ช่าก็เห็น”

เขาปรายตามองมาที่เธอนิดเดียวแล้วเมินไปจ้องหน้าของปกเกศต่อ สโรชาใจหายวาบ หน้าชา เจ็บแปลบปลาบในช่องอก

“ผะ...ผู้หญิงคนนี้เป็นใครคะ ทำไมพี่กานต์ต้องให้ความสำคัญด้วย”เธอคาดคั้นถามเสียงสั่น ทั้งโกรธและน้อยใจเขาอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

กานต์ชนกหันมามองสโรชาสีหน้าเย็นชา เรียบสนิท เขาดูน่ากลัวจนเธอชะงัก ใจเสียวูบ

“คนเป็นลม จะให้พี่ปล่อยให้ล้มตึงไปต่อหน้าไม่ช่วยอะไรเลยหรือไง พูดอะไรแปลกๆ นะเรา...นี่จะมาชวนพี่ไปกินข้าวเย็นใช่ไหม เอาไว้วันหลังแล้วกันนะ วันนี้พี่ไม่ค่อยสบาย...วุฒิ ออกรถเลย กลับบ้าน”

กานต์ชนกตัดบทจากสโรชา หันไปสั่งลูกน้องคนสนิทในตอนท้าย ธนวุฒิรีบก้าวเข้านั่งประจำตำแหน่งคนขับ กระวีกระวาดสตาร์ตเครื่อง

“ขับรถดีๆ นะวุฒิ ฉันฝากดูแลเจ้ากานต์ด้วย” คุณก่อกิจก้มหน้าเข้ามาสำทับสั่งเลขาของลูกชาย อีกฝ่ายรับคำแข็งขันแล้วจึงบังคับรถแล่นออกไป

สโรชากำมือแน่น สั่นไปทั้งตัว ใบหน้าคมงามถมึงทึงเครียดเคร่ง เธอไม่ได้ถอนสายตาจากหน้าประตูทางเข้าออกของบริษัท แม้ว่ารถสปอร์ตหรูของกานต์ชนกจะหายลับออกไปนานแล้ว

ดังนั้นสโรชาจึงไม่ทราบเลยว่า คุณก่อกิจลอบสังเกตเธออยู่เงียบๆ และขมวดคิ้วมุ่นด้วยความไม่สบายใจ****************“ติดต่อยายเกศได้หรือยังคะพี่ไนย”

นิลยาส่งเสียงถาม พร้อมยื่นหน้าเข้ามาเมียงมองดูหน้าจอโทรศัพท์มือถือของธีรไนย เขาพิมพ์ข้อความส่งหาปกเกศแทบตลอดเวลาที่นั่งอยู่ในร้านไอศกรีมด้วยกัน

ก่อนหน้านี้ทั้งเธอและเขาได้พยายามโทร.ติดต่อแล้ว แต่ปกเกศไม่ยอมรับสาย ตอนนี้เลยต้องหันมาส่งข้อความกันมือเป็นระวิงแทนและดูเหมือนว่าปกเกศจะอ่านข้อความของธีรไนยแล้ว เพียงแต่ยังไม่ยอมตอบ

“อ่านอย่างเดียวเลยแต่ไม่ตอบ ไปไหนของเขากันนะ”

ชายหนุ่มบ่นพลางตักไอศกรีมรสสตรอว์เบอร์รีส่งเข้าปาก ใบหน้าคมคายเคร่งขรึม จนได้ยินเสียงหัวเราะคิกมาจากคนที่นั่งข้างๆ

“ไอศกรีมเลอะปากแน่ะพี่ไนย มาค่ะ นิลเช็ดให้” นิลยาบอกเขา แล้วหยิบทิชชูมาช่วยเช็ดคราบไอศกรีมจากริมฝีปากของเขาให้

ตอนแรกเธอไม่ได้คิดอะไร แต่พอเห็นธีรไนยชะงัก เจ้าตัวก็เหลือบมองสบตากับเขาโดยไม่ตั้งใจ

ทันใดนั้นต่างฝ่ายต่างนิ่งอึ้ง นิลยาหน้าร้อนวูบ ใจเต้นแรงจนรู้สึกได้ เธอค่อยๆ ข่มใจผละออกห่าง กลับมาตักไอศกรีมใส่ปากทำไม่รู้ไม่ชี้ กลบเกลื่อนความเขินหมายเหตุ: เนื่องจากมีการจัดหน้าไว้ในรูปแบบหนังสือเล่มขนาด A5 อาจมีคำฉีกหรือเว้นวรรคมากกว่าปกติเมื่อนำลงเว็บปลายปากกาสำนักพิมพ์
เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อ : 1 ต.ค. 2561, 13:29:20 น.
แก้ไขครั้งล่าสุด : 1 ต.ค. 2561, 13:29:20 น.

จำนวนการเข้าชม : 219

<< บทที่ 11 -100%   บทที่ 12 -60% + แจ้งข่าวงานหนังสือ >>
เข้าระบบ เพื่อแสดงความคิดเห็นด้วย weblove account