แรกรักพันใจ: มาสฬฎา (ปลายปากกาสำนักพิมพ์)
มีมารดาเลี้ยงใจร้าย บวกกับพี่สาวใจยักษ์ ชีวิตดูน่ารันทดนัก
แต่ ‘วรีวาฏิกา’ สาวชื่อยาวยิ่งกว่าแม่น้ำไนล์ก็หาได้แคร์ไม่
แต่พอคนที่เธอคิดว่าเป็นพี่ชาย...จากที่เคยอบอุ่นน่ารักเอาใจ กลายเป็นเย็นชาหมางเมินใส่ เธอก็เลยต้องเริ่มจะแคร์

เจอกันตอนเด็กๆ เธอคิดว่า ‘ภควัตน์’ ช่างเป็นพี่ชายที่แสนอ่อนโยนมีเมตตา
เจอกันช่วงวัยรุ่น วรีวาฏิกาก็ยังคิดว่าเขาเป็นพี่ชายที่หล่อเหลาและแสนดี
เจอกันอีกครั้งในวัยทำงาน...

ทำไมเขาถึงเปลี่ยนไปชั่วร้ายได้ขนาดนี้เล่า!

นี่ถ้าเมื่อก่อนเธอไม่ได้เข้าใจผิดไปเอง ภควัตน์ก็เสแสร้งตลบตะแลงเก่งเกินไปแล้ว!

“ชื่อเล่นผม มีไว้ให้คนสนิทกันเรียก และนั่นไม่ใช่คุณ!”

ประโยคเดียวเบิกเนตรจนวรีวาฏิกาต้องหันกลับมามองท่านรองประธานเสียใหม่

ในเมื่อเขาไม่เห็นแก่มิตรภาพเก่าก่อนก็ไม่เป็นไร
เจอกันคราวต่อไป ก็อย่าหวังให้เธอเห็นใจก็แล้วกัน!*******************

นิยายเรื่องนี้เขียนโดย "มาสฬฎา" และได้ตีพิมพ์กับ "ปลายปากกาสำนักพิมพ์ (Plaipakka Publishing)" ค่ะ ทีมงานปลายปากกาจึงนำมาลงให้ได้อ่านกัน ประมาณ 60-70% ของเรื่องนะคะ เป็นนิยายรักโรแมนติก คอมเมดี้ ที่รับประกันเลยว่าทั้งสนุก ตลก น่ารัก และฟินมากกกกกก ได้ปาความเครียดทิ้งไปแน่นอน! เพราะพี่พาร์ค พระเอกของเรื่องแม้จะเป็นบอสสายเย็นชา แต่(แอบ)รักนางเอกสุดหัวใจ ส่วนนางเอกก็เป็นน้องมึนที่เอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์ 5555 #รับประกันความสนุก!


*******************

เปิดจองวันนี้ - 31 มกราคม 2564

เต็มอิ่มจุใจด้วยจำนวน 458 หน้า พร้อมตอนพิเศษ 4 ตอนรวด

ในราคาเพียง 319฿ (จากราคาปก 350฿)

ส่งฟรีแบบลงทะเบียน

กรณีจัดส่ง EMS บวกเพิ่ม 45฿**พร้อมจัดส่งต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564**ช่องทางสั่งจอง

- Inbox เพจปลายปากกาสำนักพิมพ์

- Line: plaipakkabooks

- เมล์ plaipakkabooks@gmail.com

-ร้านนิยายออนไลน์ที่ร่วมเปิดจอง ตอนนี้มีร้านนิยายรัก ร้านบาร์บี้บิวตี้บุ๊ค (ฉัตรธิดา สำเฮี้ยง) ร้านหนังสือต้นสน วังหลัง ศิริราช ร้านbooksforfun และร้านBestbookSmile**การสั่งจอง กรุณาแจ้งชื่อนิยายที่สั่งจอง จำนวน และวิธีจัดส่ง + ชื่อผู้สั่งจอง**
Tags: เลขา บอส พระเอกเย็นชา แม่เลี้ยง ลูกเลี้ยง ตลก

ตอน: บทที่ 11 -75%

บ่ายแก่ๆ วันเสาร์ รถเมอร์เซเดส-เบนซ์กันกระสุนคันงามที่คุณย่าสั่งพิเศษก็มาส่งถึงบ้าน วรีวาฏิกายืนฟังแล้วพยักหน้าไปเรื่อยอย่างเบื่อหน่าย เมื่อเซลส์ที่มาส่งรถพยายามอธิบายถึงความพิเศษของรถคันนี้ รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมระบบนิรภัยต่างๆ คาดว่ามีเพียงสันต์ อรรถ และภควัตน์เท่านั้นที่ใส่ใจรายละเอียดยิ่งกว่าใคร รายหลังนี้ยิ่งแล้วใหญ่ นอกจากจะสละเวลาวันเสาร์อันมีค่าของเขามาตรวจรถให้เธอตามคำขอของคุณย่าแล้ว ภควัตน์ยังซักเซลส์เสียละเอียดยิบ แถมยังให้สองบอดี้การ์ดหนุ่มช่วยกันตรวจสอบอีกรอบว่าไม่ได้มีของแถมที่ไม่พึงประสงค์ติดมากับรถยนต์คันใหม่

หลังจากเซลส์ปาดเหงื่อไปสองรอบ ภควัตน์ก็ปล่อยตัวเขากลับไปตอนเวลาเกือบห้าโมงเย็น คุณอารดาเรียกให้ภควัตน์เข้ามากินน้ำกินท่าในร้านระหว่างที่เขารอบอดี้การ์ดหนุ่มสองคนตรวจเช็กรถอย่างละเอียดอีกรอบ

“น้าขอบคุณคุณพาร์คมากนะคะ ที่อุตส่าห์มาช่วยดูรถแล้วยังขับ ไปรับไปส่งยายวาอยู่หลายวัน ถ้าวันนี้พอว่าง อยู่กินข้าวด้วยกันไหมคะ น้าทำอาหารไว้เยอะแยะเลย นี่วาก็ชวนคุณไมเคิลเพื่อนคุณพาร์คมาด้วย กินหลายๆ คน จะได้ครื้นเครง”

ซวย ซวยละ ใครใช้ให้แม่เธอมีมารยาทที่ดีงามไปชวนเขากินข้าวไม่ทราบ ขืนเขาเกรงใจตกปากรับคำขึ้นมา เธอจะกินข้าวลงได้ยังไง!

แล้วไอ้ที่คิดว่าซวยก็ซวยจริงอย่างว่า เพราะภควัตน์หันมาจ้องเธออย่างคาดคั้น

“คุณชวนไมค์มากินข้าววันนี้?”

กล้าทำก็กล้ารับ ทำไมเธอจะชวนเพื่อนเขามากินข้าวไม่ได้

วรีวาฏิกายืดอกพร้อมบอก “ใช่ค่ะ ไมค์บอกอยากกินอาหารไทยแบบโลคอลๆ ก็นี่แม่ฉันทำ ต้องโลคอลสุดๆ แน่นอน ตอบโจทย์มาก! ถ้าคุณภควัตน์ไม่ว่าง ไม่ต้องเกรงใจคุณแม่ก็ได้นะคะ เชิญคุณภควัตน์ไปทำธุระตามสบายเลยค่ะ”

เอ่ยประโยคไล่อ้อมๆ ทั้งๆ ที่ปากยังยิ้มแย้ม แต่แล้ววรีวาฏิกาก็ต้องหุบยิ้ม เพราะคนโดนไล่กลับบอกว่า

“ผมว่าง”

ก่อนจะยัดเยียดตัวเองมาเป็นแขกวันนี้อีกคน นอกจากนี้ภควัตน์ยังหน้าด้านหน้าทนขอรอที่ห้องนั่งเล่นจนกว่าจะถึงเวลาอาหาร เขาไม่ปล่อยให้เวลาเดินไปเปล่าๆ หยิบ MacBook เครื่องเล็กคู่ใจที่พกมาเปิดทำงานไปด้วย ขณะที่คนที่ควรทำตัวเป็นเจ้าบ้านที่ดีอย่างวรีวาฏิกาไม่ยอมแม้แต่จะเปิดแอร์ให้

ยิ่งร้อนก็ยิ่งทำให้นั่งได้ไม่นาน รออีกแค่สิบห้านาที เธอมั่นใจ เดี๋ยวภควัตน์ก็ต้องยอมแพ้ถอยกลับคอนโดฯ แล้วค่อยมาใหม่ตอนเวลานัด

แต่วรีวาฏิกาไม่ควรประเมินเจ้านายตัวเองต่ำเกินไป เธอไม่เปิดให้ ก็ใช่ว่าเขาจะเปิดเองไม่เป็น ภควัตน์เดินไปหยิบรีโมตเครื่องปรับอากาศมาจัดการเปิดเองเสร็จสรรพ ก่อนจะนั่งทำงานรออย่างแสนสบายใจ คนมีแผนชั่วร้ายอย่างวรีวาฏิกาเลยทำอะไรไม่ได้ นอกจากเดินกลับไปช่วยงานมารดาที่ร้านดอกไม้อย่างหงุดหงิด

แต่ถ้าคิดว่า การช่วยงานที่ร้านของวรีวาฏิกา คือการจัดดอกไม้ละก็ ขอให้คิดใหม่! แม้วรีวาฏิกาจะมีมารดาเป็นกุลสตรีศรีสยามถนัดทุกการบ้านการเรือนตั้งแต่ร้อยมาลัยยันทำขนมไทย แต่ผู้เป็นลูกสาวกลับไม่ได้มารดามาเลยสักกระผีกเดียว ขืนให้วรีวาฏิกาจัดดอกไม้ ร้านมารดาคงลูกค้าหายเกลี้ยง งานที่หญิงสาวพอจะช่วยมารดาได้ตั้งแต่เด็กๆ เลยจึงไม่พ้นหน้าที่แคชเชียร์ คิดเงินดอกไม้แต่ละช่อพร้อมคำนวณต้นทุนให้ด้วย นอกจากนี้ วรีวาฏิกายังคอยสังเกตด้วยว่าช่อแบบไหนที่เป็นกระแส ดอกไม้ไหนกำลังฮิต และช่วยมารดาคำนวณว่าต้องสั่งดอกไม้แบบไหนมากักตุนบ้าง พร้อมอัปเดตเทรนด์จัดดอกไม้แบบใหม่ๆ ให้พนักงานในร้านอยู่เสมอ ฉะนั้นถึงวรีวาฏิกาจะจัดช่อดอกไม้ไม่ได้เรื่อง แต่เธอก็มีหัวธุรกิจเล็กๆ น้อยๆ มาชดเชยข้อเสียอยู่บ้าง

หกโมงตรง ไมเคิล แขกผู้ได้รับเชิญก็มาถึงหน้าร้าน ด้วยความที่บ้านของวรีวาฏิกาเป็นร้านดอกไม้ จะเอาดอกไม้มาฝากก็กระไรอยู่ พอจะเอาไวน์มาให้ เขาก็จำได้ว่าหญิงสาวไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ข้อจำกัดนี้ก็ไม่ได้เหลือบ่ากว่าแรงหนุ่มสังคมอย่างไมเคิลสักเท่าไร เมื่อตอนบ่ายเขาไปเดินเล่นในห้างฯ และซื้อของแต่งบ้านดีไซน์สวยๆ จากแบรนด์เฟอร์นิเจอร์อเมริกันชื่อดังมาให้เจ้าบ้านเป็นของฝากแทน

คุณอารดาออกมาต้อนรับเพื่อนลูกสาวอย่างกระตือรือร้น ก่อนที่วรีวาฏิกาจะเป็นคนพาไมเคิลทัวร์ร้านดอกไม้ด้วยตัวเอง แล้วตามด้วยพาเขาเดินไปยังห้องนั่งเล่นในบ้านซึ่งสามารถเดินทะลุจากหลังร้านได้เลย

แต่ใครเลยจะคิดว่าพอเดินมาถึงบ้าน ไมเคิลก็แทบชะงักจนอยากจะขอตัวกลับเสียดื้อๆ

ภควัตน์นั่งหน้าดุอยู่ในห้องนั่งเล่น...เหมือนรอเหยื่ออยู่เงียบๆ พอเห็นหน้าไมเคิลเท่านั้น ไอ้พาร์คก็ปรายตามองมาอย่างไม่สบอารมณ์ แถมไม่แม้แต่จะทักทาย เดินตามคุณอารดาเข้าไปในห้องกินข้าวเงียบๆ เฉยเลย

ไอ้เพื่อนใจร้าย! ไอ้คนไม่เคยเห็นแก่ความเป็นเพื่อนที่มีมากว่ายี่สิบปี!ปลายปากกาสำนักพิมพ์
เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อ : 30 ธ.ค. 2563, 20:54:07 น.
แก้ไขครั้งล่าสุด : 30 ธ.ค. 2563, 20:54:07 น.

จำนวนการเข้าชม : 25

<< บทที่ 11 -50%   บทที่ 11 -100% >>
เข้าระบบ เพื่อแสดงความคิดเห็นด้วย weblove account